Khắc phục lỗi vỡ font khi dùng hàm PROPER chuyển sang viết hoa đầu từ

Khi bạn có một danh sách tên nhân viên toàn là chữ viết in hoa. Trong khi bạn mong muốn một danh sách nhân viên chỉ viết hoa đầu mỗi từ thôi. Bạn đã dùng hàm PROPER để chuyển danh sách theo mong muốn. Nhưng bạn gặp rắc rối với danh sách vừa chuyển, một số chữ in hoa, in thường lộn xộn, font bị vỡ như hình bên dưới:

Bạn đừng lo lắng, cách giải quyết vấn đề trên cũng khá dễ dàng. Bạn chuyển toàn bộ danh sách nhân viên in hoa sang chữ thường. Sau đó bạn dùng hàm PROPER để viết hoa đầu từ, bạn xem ví dụ chi tiết bên dưới, để được rõ hơn.

 

  • Bước 1: chọn toàn bộ tên nhân viên ở cột A, và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy tất cả các tên nhân viên được chọn (khi nhấn Ctrl + C dữ liệu copy sẽ tự động đưa vào clipboard), hình bên dưới:

  • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 để mở hộp thoại bên dưới:

Sau khi chọn (điền) các thông số từ (1) đến (4), thì nhấn vào nút “Chuyển mã” ở vị trí số (5) để chuyển sang chữ hường. Sau khi chuyển đổi xong sẽ xuất hiện hộp thoại với câu thông báo “Successfully converted RTF clipboard”.

  • Bước 3: Quay lại tập tin excel nhấn tổ hợp phím Ctrl + V dán những nhân viên đã chuyển đổi trên clipboard xuống (cột A hình bên dưới). Sau đó dùng hàm PROPER để viết hoa đầu từ.

=> Kết quả như mong muốn.

Chúc các bạn thành công! :shock:


13 comments

  1. Cảm ơn bạn! rất hay! nhưg tiện thể cho mìh hỏi có hàm đổi từ chứ thường sang hoàn toàn in hoa không?

  2. Cảm ơn bạn nhiều. Danh sách hơn ngàn người luôn, may quá mình đã chuyển được chứ không ngồi copy xóa tên chắc chớt. kkk.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *