Cháo cá chép!

Hôm qua Hậu lùn về quê, thế là ba gửi lên một con cá chép nặng gần 2kg. Huhuhu, con cá to ơi là to, trứng con cá không mà gần đầy một tô luôn đó. Ba bảo đem lên anh em nấu cháo ăn. Lúc mình nói chuyện điện thoại với ba, ba hỏi mình bắt con cá nào, một là cá chép, hai là cá dzồ. Mình hỏi ba sao không cho cả 2 con, mà phải chọn một trong hai. Ba nói hôm nay trên ngoại đám dỗ, vì thế phải mang một con lên ngoại. Ba nói ngày xưa chỉ có vua chúa mới được ăn cá chép. Nghe thế mình liền chọn cá chép, mình hỏi hình dạng con cá chép ra sao mình quên mất. Ba diễn tả một hồi, mình vẫn không nhớ và không định hình được con cá chép ra sao nữa, hì hì hì …  :lol:. Nghe ba tả con cá to lắm, mình sợ ăn không hết, nên nói ba gửi em Hậu đem lên nữa con thôi. Ba nói, cho thì cho nguyên con, ai lại gửi cho nữa con. Khà khà khà, ông già sang thiệt, tuy nghèo, nhưng được cái chảnh :mrgreen:  . Hai cha con bàn tán về con cá chép, bàn tán về cách làm chú cá đáng yêu đấy, … cuộc nói chuyện điện thoại đến đây là chấm dứt, tèng tèng teng :-x .

Chiều 4h kém, Hậu lùn đã đến Xì Phố. Hậu lùn mới được ba tậu cho chiếc xe đẹp ơi là đẹp. Ba gửi lên quá trời đồ ăn luôn. Một bao gạo khoảng 50 – 70kg. Nói đến gạo mới nhớ, từ lúc lên Xì Phố đến giờ toàn là ăn gạo của ba gửi lên không à. Món thứ 3 mà em Hậu tậu lên là 1 buồn chuối cao ngon ơi là ngon. Món thứ 4 đó là nữa bao xoài ghép, sống có, chính có, để đầy tủ lạnh luôn. Món thứ 5 đó là một hủ dưa mắm. Và món thứ 6 cũng là món cuối cùng, một con cá chép gần 2kg, đã được má làm sạch sẽ + một bịt trứng cá gần đầy một tô.

Alô, alô, … mời ông lái đò qua ăn cháo cá chép. Thế là ông lái đò chạy từ quận 4 qua Gò Vấp, 2 đứa đi chợ mua giá, mua râu ôm, ngò, râu cần, rau đắng, rau càng cua,  tiêu, hành, chanh, ớt gừng về nấu cháo cá chép.

1,2,3 … lên google search cách nấu cháo cá chép thôi, …..

Hậu lùn sau khi đi học về, được ưu tiên cho đi ngủ  :cool:

Lái đò thì lặt rau, tất cả các loại rau, và phải rửa bằng nước muối  :cry:

Bưởi thì được phân công đi mua nước đá, bia, nước ngọt, nước cam  8O

Còn mình thì rang gạo, nấu cháo cá chép, làm nước nắm chấm, cắt rau hành ngò  :roll:

…..

Cuối cùng thì cũng xong, một nồi cháo thơm phức, ngọt hương vị cá chép, bay mùi thơm cả phòng, làm Hậu lùn phải tỉnh giấc luôn. Ui, ngon quá, thế là 4 đứa xúm vô sựt. Í quên, quên chụp hình món cháo cá chép làm kỷ niệm. Kiếm máy chụp hình làm được mấy bôi luôn.

Hixhix, nồi cháo đã bị ăn sạch sành sanh -> rửa chén -> ăn xoài tráng miệng -> hết buổi tối chủ nhật -> had a nice weekend  :lol:

 

 


7 comments

  1. Hơ… Thật ra em cũng không biết là em chở cái gì nên nữa. Cũng may là chị ba ngồi liệt kê ra e mới biết… Và cũng may chị ba liệt kê e mới biết nhà mình “ăn khủng” đến cở nào. Kaka. (Hic… Trong khi đó e muốn giảm cân mà lại ăn khủng nhất nhà mới đau chứ!)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *