Bật mí bí mật lương cao

Không biết có bác nào post bài về chủ đề này chưa. Do anh em IT đều là người có “tầm nhìn xa trông rộng” nên dễ thấy lương của người khác và ngành khác -> hay nản vì thu nhập. Để cho các bác đã và đang làm có niềm tin vươn lên, các bạn chưa và đang học có hứng thú tiếp tục cái nghề IT này. Tôi xin chia sẻ một chút kiến thức bản thân về cách làm sao lương cao.

Theo các bác, thông thường trong công ty thì ai lương cao nhất? Chắc là Sếp đúng không ạ? Nhưng sếp là làm kd, nên nó gọi là lợi nhuận chứ không có lương.
Tiếp theo là đến ai? Có lẽ là trưởng phòng/quản lý.
Tiếp theo là trưởng nhóm.
Tiếp đến là các chuyên gia về mảng nào đó.

Các bác đã bao giờ đặt câu hỏi là tại sao lương họ lại cao chưa? Có phải là do nó vào trước nên lương cao hơn không?
Câu trả lời đó là Tầm ảnh hưởng của bạn càng rộng, thì thu nhập của bạn càng cao.
Nói vậy các bác chắc cũng mường tượng đến những người trưởng nhóm, trưởng phòng của mình rồi. Họ hỗ trợ, giao tiếp, xử lý nhiều loại công việc của các người làm trong công ty. Thiếu đi họ đa phần sẽ gặp vấn đề, và phải chờ đợi.
Một người leader, giá trị của họ không chỉ được tính ở sản lượng công việc tự họ tạo ra mà là lượng công việc hoàn thành do tầm ảnh hưởng của họ. Hay nói cụ thể, để người khác làm được tốt, nhanh thì đều phảng phất mùi vị của người leader ở đó.

Tầm ảnh hưởng càng rộng, mờ nhạt, xuyên suốt càng đông người thì thu nhập của họ càng cao. Do đó muốn thu nhập cao, thì điều đầu tiên bạn phải quan tâm đến đó là bắt đầu từ suy nghĩ. Làm sao để nâng tầm ảnh hưởng của mình trong công ty?

Có một câu truyện thật như này, có chị Đ tốt nghiệp đại học Kinh tế quốc dân, đại học ngoại ngữ Hà Nội, quyết định sang Đài loan làm công nhân. Một quyết định ban đầu là chua chát. Khi sang Đài Loan, do là người nước ngoài, nên chị được trả lương thấp hơn người bản xứ, chị nói thẳng luôn với người quản lý: Nếu người khác cũng làm như em được 10 đồng. Em chỉ xin nhận có 2 đồng thôi. Người quản lý thấy lạ hỏi tại sao vậy? Nhưng em có một điều kiện, đó là khi các bộ phận/vị trí khác có người nghỉ, thì cho em làm thay, vấn mức 2 đồng đó. Tất nhiên người quản lý chẳng có lý do gì để không đồng ý cả, nhân công giá quá rẻ.

Vậy là trong một năm kể từ ngày chị sang Đài Loan làm, chị đã mon men đi làm ở tất cả các vị trí, các bộ phận có người nghỉ. Không ai trong công xưởng là không biết chị. Điều đặc biệt xảy ra khi công ty làm ăn khó khăn, phải cắt giảm nhân công, rất nhiều người kể cả người bản xứ đều không có việc, riêng chị lúc nào cũng có việc. Trong 1 năm tiếp theo, chị thành thạo tất cả các khâu trong xưởng. Và cuối năm thứ 2, chị lên làm quản lý phân xưởng. Sau đó làm phó giám đốc công ty. Cuối cùng, khi công ty bên ĐL muốn đầu tư sang VN, họ mở một chi nhánh công ty tại VN và chị làm giám đốc công ty đó.

Cái giá phải trả nó thật là quá nhiều. Mà điều dễ nhìn thấy nhất đó là bề ngoài. Trước khi sang ĐL chị cao 1.53m, nặng 49kg, béo mũm mĩm. Sau khi trở lại VN chị nặng gần 41kg, gầy + già.

Các bạn ạ, ví dụ trên nói cho ta thấy một điều rằng, tầm ảnh hưởng của một con người phụ thuộc vào loại, lượng công việc mà người ấy làm. Và càng ở vị trí cao thì lượng công việc càng nhiều, áp lực càng nhiều, trách nhiệm càng nhiều, tất nhiên địa vị và thu nhập cũng cao. Mọi thứ đều có cái giá của nó. Muốn những thứ tốt, thì trả giá càng cao.

Trở lại với lập trình, vậy để chúng ta đang là nhân viên bình thường, làm sao phát triển được tầm ảnh hưởng của mình. Suy nghĩ đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến đó là muốn trở thành quản lý.
-> Trở thành quản lý phải có những kỹ năng gì?

Để phát triển lên vị trí cao, trước tiên bạn phải là một nhân tố tốt + vững mạnh đã. Hãy làm việc tập trung hơn, có trách nhiệm hơn, yêu cầu bản thân cao hơn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, ít lỗi nhất. Khi bạn đã làm tốt, hãy cố gắng để mình làm nhanh hơn. Để làm gì? Để bạn còn có thời gian mà hỗ trợ những người xung quanh, đội nhóm của mình. Đó chính là cách tạo ảnh hưởng của bạn.

Khi bạn luôn hoàn thành tốt công việc của mình + giúp đỡ được những người khác hoàn thành công việc. Bạn sẽ có được uy tín với ban quản lý, và với cả đồng nghiệp. Tiếp sau đó là không ngừng mở rộng, học hỏi kiến thức về TA, kỹ năng quản lý cá nhân, quản lý nhóm, kiến thức chuyên ngành chắc + rộng. Và bạn làm tốt những việc đó. Có nghĩa là bạn đang làm nhiệm vụ của một người quản lý thực thụ rồi, chưa cần công ty phong cho bạn chức danh đó. Đó là quá trình trồng cây, khi cây đã lớn thì là quá trình hái quả. Nó mới ngọt ngào làm sao. Giám đốc công ty hầu hết đều là người giỏi và biết nhìn người. Những nỗ lực + kết quả của bạn không ở đâu là không ghi nhận. Và lẽ tất nhiên bạn sẽ thành quản lý thôi. Ngoại lệ, có công ty họ đã đủ cơ chế, và tham vọng phát triển không cao. Thì bạn đã rèn luyện mình trở thành người quản lý rồi, bạn thừa sức để chuyển sang làm quản lý ở những công ty khác.

Hãy trả giá thật nhiều để có được những thứ tốt đẹp. Đừng chỉ có nhìn nó trong giấc mơ. Hãy chuẩn bị tinh thần + sức khỏe để đạt được nó.

Yeah. You can do it.

Good luck.

Theo ddth.com


16 comments

  1. Bài viết rất hay . “Hãy trả giá thật nhiều để có được những thứ tốt đẹp. Đừng chỉ có nhìn nó trong giấc mơ. Hãy chuẩn bị tinh thần + sức khỏe để đạt được nó. ” Tôi sẽ ghi nhớ câu nói này . Cảm ơn bạn rất nhiều . Chúc bạn nhiều may mắn .

  2. Bài viết rất hay. Đúng vậy, khi ta trả giá về việc gì đó đều có tầm giá trị của công việc chúng ta làm.

  3. Bài viết rất ý nghĩa,rất có ích cho một người là nhân viên bình thường trong công ty như em. Bài viết giúp em có thêm động lực để phấn đấu, hướng phát triển trong tương lai. Cám ơn anh rất nhiều!

  4. Hẫy trả giá thật nhiều. Đừng chỉ có nhìn nó trong giấc mơ. Hẫy chuẩn bị mọi thứ để đạt được nó.
    câu nói này sẽ ghim trong lòng tôi, thank tác giả đã chia sẽ. Chúc vui, may mắn

  5. nếu đứng im thì chắc chắn là sẽ chết,nếu chạy thì có thể chết có thể sống,k biết sống hay chết ,cứ chạy thôi chứ biết làm sao được,chạy thì còn có cơ hội để sống chứ đứng im thì chắc chắn là chết rồi,đời là thế biết sao được

  6. “Giám đốc công ty hầu hết đều là người giỏi và biết nhìn người.”
    Đọc câu này thấy chua chát, tiếc thay công ty mình không được vậy. ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *