Thiết lập mật khẩu mở bảng tính/tập tin Excel

Góc Kinh Nghiệm hướng dẫn bạn cách thiết lập mật khẩu cho bảng tính/tập tin Excel.

Giả sử bạn có bảng tính/tập tin excel, lưu trữ thông tin lương của công ty. Bạn muốn bảo mật bảng tính/tập tin nhằm tránh bị người khác xem thông tin lương. MS Excel sẽ hỗ trợ bạn cách thiết lập mật khẩu cho bảng tính/tập tin này để khi mở tập tin lên, MS Excel sẽ yêu cầu người dùng xác nhận mật khẩu. Nếu mật khẩu nhập vào đúng thì mới có quyền xem nội dung của bảng tính/tập tin tính lương.

Hướng dẫn: bên dưới là chi tiết cách thiết lập mật khẩu cho bảng tính/ tập tin excel (quan sát hình bên dưới).

  • Bước 1: Giả sử bạn đang soạn thảo một bảng tính/tập tin excel.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Microsoft Office bên góc trái trên cùng của tập tin (1) -> chọn Save As -> hộp thoại Save As được mở ra.
  • Bước 3: Nhập vào ô File name tên mình muốn đặt, ở đây mình nhập là www.gockinhnghiem.com
  • Bước 4: Ở cuối hộp thoại Save As, nhấn vào Tool -> chọn tiếp General Options … (2) -> hộp thoại General Options được mở ra.
  • Bước 5: Nhập mật khẩu vào ô Password to open, ở bày viết này mình nhập mật khẩu là gockinhnghiem, bạn nhớ là phải thuộc lòng mật khẩu mình nhập vào nhé, nếu bạn quên bạn sẽ không mở được bảng tính/tập tin này đâu nhé.
  • Bước 6: Nhấn nút OK để đóng hộp thoại General Option.
  • Bước 7: Nhấn nút Save để hoàn tất việc lưu trữ cũng như thiết lập mật khẩu.
Thiết lập mật khẩu cho bảng tính excel
Thiết lập mật khẩu cho bảng tính excel

Kết quả: giờ thì bạn nhấp đúp vào bảng tính/tập tin để mở tập tin excel vừa lưu thì sẽ thấy một hộp thoại hiển thị và yêu cầu bạn nhập mật khẩu như hình bên dưới. Nếu bạn nhập vào mật khẩu hellogockinhnghiem thì sẽ không mở được bảng tính/tập tin. Nếu bạn nhập vào gockinhnghiem thì bảng tính/ tập tin sẽ được mở thành công.

Xác nhận mật khẩu khi mở bảng tính/tập tin
Xác nhận mật khẩu khi mở bảng tính/tập tin

Việc thiệt lập mật khẩu cho bảng tính excel là vô cùng cần thiết và hữu dụng. Góc Kinh Nghiệm chúc các bạn thành công :)

Ghi chú: Nếu bạn sao chép nội dung của Góc Kinh Nghiệm về website của bạn thì vui lòng để rõ nguồn gốc, nhằm tôn trọng tác giả bài viết cũng như tôn trọng chính bạn.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *