Cách kết nối bluetooth từ headphone qua laptop/máy tính bàn

Hôm nay góc kinh nghiệm chia sẽ bạn một kinh nghiệm thú vị về cách kết nối bluetooth giữa headphone (tai nghe) và máy laptop/máy tính để bàn.

Câu chuyện:

Chuyện là hôm nay Góc Kinh Nghiệm đi mua một cái headphone không dây, giao tiếp qua cổng bluetooth. Theo nhân viên bán hàng giới thiệu thì chiếc headphone sẽ thuận tiện trong việc di chuyển không sợ vướn víu. Nghe khá hấp dẫn vì tính tiện lợi, vả lại nếu họp hành với khoảng thời gian dài, mình có hể đi lại uống nước cho tiện. Lúc mua thì nhân viên cửa hàng thử trên smartphone, sau đó dùng điện thoại bàn gọi qua smartphone, kết quả kiểm tra ngon lành. Nhưng đời không như là mơ, chạy ra khỏi cửa hàng mới chợt nhớ: trời ơi mình chủ yếu dùng trên laptop chứ không phải qua smartphone. Hài, phải làm gì đây!

Sáng hôm sau trước khi đi làm đọc kỹ cuốn hướng dẫn, nhưng cái laptop mình vẫn không có hỗ trợ kết nối qua cổng bluetooth. Buồn nhỉ, chẳng lẽ bó tay, nhìn cái headphone không sử dụng với laptop được. Lân la lên mạng tìm hiểu, lục lọi thì rốt cuộc cũng có kết quả. Hy sinh hai buổi trưa không ngủ, cùng đứa bạn chạy lục lọi các cửa hàng, cuối cùng mua được cái bluetooth adapter về cài đặt và thiết lập (thật ra mấy cái đó bán đầy ở các cửa hàng, nhưng mình muốn tìm một cái chuyên dụng chỉ dành riêng cho audio thôi, vì không có loại này nên đã mua một cái thật rẻ để thử trước xem sao). Cuối cùng chạy ngon cơm. Mừng ơi là mừng, nên quyết định chia sẽ với bạn kinh nghiệm này.

Hướng dẫn: cách kết nối

 • Bước 1: bạn ra chợ Nhật Tảo mua cái bluetooth adapter (giao tiếp bằng cổng usb với máy tính của bạn), giá tại thời điểm này là 30k. Trước khi đi mua bạn lên Google gõ vào từ khóa bluetooth adapter, tìm hiểu thử xem cái mình sắp mua có hình hài ra sao, và mình muốn mua loại nào.
 • Bước 2: gắng cái bluetooth adapter vào cổng usb của máy laptop hoặc máy tính để bàn, và chờ máy tính nhận giống như nhận usb bình thường. Chờ đến khi biểu tượng bluetooth xuất hiện (chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết biểu tượng bluetooth, trong trường hợp bạn không hình dung ra biểu tượng đó ra làm sao, hãy lên hỏi bác Google nhé).
 • Bước 3: Nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth ở cuối góc phải màng hình.
 • Bước 4: Nhấn vào Add a device -> xuất hiện một hộp thoại.
 • Bước 5: Bật headphone ở trạng thái sẵn sàng kết nối qua bluetooth (cái này tùy theo từng loại headphone, bạn sẽ được nhân viên bán hàng hướng dẫn tính hiệu để nhận biết headphone ở trạng thái sẵn sàng kết nối.
 • Bước 6: Nhấn chuột phải vào chính giữa hộp thoại được mở ra ở bước 4 -> chọn tiếp Refresh -> chờ máy tính bạn quét và nhận dạng bluetooth của headphone bạn. Nếu nhận dạng không được, bạn cứ tiếp tụp nhấn refresh cho đến khi nhận được thì thôi. Mình phải làm 2 đến 3 lần như vậy, không biết máy tính bạn thì sao.
 • Bước 7: Sau khi máy tính đã nhận dạng được bluetooth của headphone bạn, bạn nhấp đúp vào biểu tượng bluetooth của headphone. Sau đó nhấn nút Next, chờ cho đến khi máy tự động cài đặt thành công driver cho bluetooth.
 • Bước 8: Sau khi driver đã cài xong, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở cuối góc phải màng hình -> Playback devices -> kiểm tra xem Bluetooth Audio Renderer đã được thêm vào tab tên Playback chưa. Nếu đã được thêm vào rồi, bạn nhấn chuột phải vào Bluetooth Audio Renderer -> chọn Connect.
 • Bước 9: hoàn tất kết nối, giờ thì bạn có thể bật một bản nhạc yêu thích lên nghe rồi đó.

Ghi chú: nếu máy tính của bạn không cài được driver của blue tooth thì bạn cần phải kiểm tra 2 vấn đề sau: máy laptop có kết nối internet chưa, nếu chưa thì bật lên; máy tính đã cho phép update không, nếu không thì vào Control Panel -> Update Window -> bật chế độ cho phép update lên.

Ngoài ra, bước 1 đến bước 9 chỉ làm cho lần đầu tiên kết nối thôi. Lần kế tiếp sử dụng, bạn chỉ cần cấm bluetooth adapter vào máy tính chờ biểu tượng bluetooth xuất hiện. Sau đó, nhấn chuột phải vào biểu tượng cái loa cuối màn hình, chọn Playback devices -> nhấn chuột  phải vào Bluetooth Audio Renderer  trong tab tên Playback -> chọn Connect.

Mình đã thử kết nối trên cả máy tính để bàn và máy laptop luôn rồi nhá, chạy ngon cơm.

Rất thú vị khi kết nối giữa tay nghe bluetooth với máy tính đúng không, Góc Kinh Nghiệm chúc các bạn thành công.

 


4 comments

 1. Anh/ Chị có thể chỉ giúp chổ mua cái bluetooth adapter đó giúp mình được không? Ít nhất thì cũng tiếc kiểm được “2 buổi trưa” như anh. Hì..

  Thanks,

  1. Chợ Nhật Tảo (mặt tiền trong nhà lòng chợ), ở giang hàng bán đồ dùng cho máy tính. Kế bên quầy bán đồ điện tử.

 2. cho hoi xíu máy mình tim dc tai nghe bluetooth rùi nhưng mà máy nó hiện thiếu dirive là sao cuoi cùng ko thẻ nào mà kết nói tai nghe dc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *