Chuẩn bị để có một thai kỳ khỏe mạnh

Được làm cha mẹ là một thiên chức tuyệt vời mà thượng đế đã trao tặng cho mỗi chúng ta, vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt để có một thai kỳ khỏe mạnh nhé các bạn. Góc Kinh Nghiệm sẽ chia sẽ với các bạn một vài việc bạn cần phải làm trước khi bạn muốn mang thai, đôi khi chúng đơn giản nhưng chúng ta không rõ và không biết hỏi ai.

Đầu tiên, khám tiền sản, bạn nên đi đến phòng khám tiền sản làm một số thủ tục xét nghiệm máu và khám phụ khoa. Nếu sức khỏe bạn bình thường thì tiếp theo là bạn nhờ bác sĩ tư vấn nên chích ngừa loại thuốc nào trước khi mang thai (nếu chích ngừa bạn phải chờ một vài tháng sau mới được mang thai). Ngược lại, nếu bạn có bệnh thì nên trì hoảng việc mang thai lại, tập trung điều trị cho hết bệnh trước khi quyết định mang thai.

Thứ hai, khám răng, bạn nên đến nha khoa kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình trước khi quyết định làm mẹ. Ở đây bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm gì trước khi có thai vì một số bệnh răng miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé trong bụng. Bạn nên điều trị bệnh về răng miệng trước khi mang thai.

Thứ ba, kế hoạch sinh con, sau khi đã hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe (và điều trị nếu có) và đảm bảo bạn khỏe mạnh, đủ điều kiện để mang thai thì bạn lên lịch xem khi nào thời điểm thụ thai thích hợp nhất. Có rất nhiều cách tính để biết khi nào trứng rụng và gặp tinh trùng, bạn nên tìm hiểu thêm trên mạng. Nếu bạn quan tâm muốn sinh con trai hay con gái bạn cũng nên nghiên cứu một cách khoa học (không theo dị đoan). Nếu bạn người Á Đông cũng nên tìm hiểu xem nên sinh con năm nào để hợp tuổi vợ chồng bạn.

Thứ 4, thể dục, đây là khâu chuẩn bị sức khỏe sinh sản cho cả 2 vợ chồng. Vợ chồng phải chơi thể thao và ăn uống đầy đủ để có trứng và tinh trùng khỏe thì mới có những đứa trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên, phải kiêng một số môn thể thao nặng nhọc có thể làm ảnh hưởng đến trứng hoặc tinh trùng sản sinh ra.

Thứ năm, ăn uống, bạn nên ăn uống một số thực phẩm cũng như thuốc bổ trước khi mang thai. Tìm hiểu thêm những thực phẩm nào thực sự tốt cần bổ xung trước khi mang thai.

Cuối cùng, nghỉ dưỡng, mang thai suốt 9 tháng 10 ngày là một quãng thời gian dài vì vậy bạn phải tranh thủ những chuyến du lịch xa, sau đó nghĩ ngơi thật nhiều vào để chuẩn mang thai. Có một vài người bạn tâm sự rằng họ thèm mùi biển, thèm đi chơi đâu xa. Chính vì vậy ban tranh thủ đi chơi cho đã trước khi mang thai nhé.

Góc Kinh Nghiệm chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *